99 tuyệt chiêu bùng nổ doanh số trên Facebook

Th11 16

1. Hãy tạo nội dung quảng cáo động, hoạt ảnh:

Quảng cáo hoạt ảnh tạo ra tỷ lệ nhấp chuột cao hơn ít nhất 15% so với quảng cáo tĩnh, và trong một số trường hợp cao hơn tới 40%. Quảng cáo động kích thích click hơn thông qua việc mô tả sản phẩm chi tiết cùng việc sử dụng nút bấm call to actions.

2. Yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email của họ khi truy cập vào website của bạn hoặc một vài thông tin bạn mong muốn:

Dưới đây là một số lý do bạn nên làm việc này:
+ Bạn có thể theo dõi nhân khẩu học của khách hàng thông qua việc họ điền
thông tin của họ vào form và bạn biết được khách hàng mục tiêu có những đặc
điểm như thế nào.
+ Việc rõ nhân khẩu học sẽ cho bạn tốn ít chi phí quảng cáo cũng như làm nội
dung quảng cáo phù hợp hơn đối với đối tượng bạn nhắm tới.
+ Bạn có thể gửi email thông qua thông tin bạn đã thu thập được.

3. Tạo sự kiện liên kết tới những ngày lễ đặc biệt:

16 cách kiếm tiền online


Bạn là người mới bắt đầu với

Kiếm Tiền Online?

Đừng lo. Cuốn sách ngắn "16 Cách Kiếm Tiền Online" này chính là nơi hoàn hảo để bạn bắt đầu. Chỉ cần bấm vào nút "Hãy Gửi Nó Cho Tôi" ở bên dưới (chỉ mất 5s)

Điều chỉnh website của bạn để thích ứng với những gì đang diễn ra ngoài kia hoặc trên toàn thế giới. Bạn sẽ trang trí website như mặt tiền của cửa hàng và tỉ lệ mua hàng sẽ tăng lên vì bạn đang chạy theo đúng xu hướng số đông.

4. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn:

Bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin hữu ích mà bạn biết về sản phẩm tới người dùng. Bạn còn có thể mở các buổi hội thảo, offline để xây dựng thương hiệu cá nhân làm tăng lòng tin của khách hàng tới sản phẩm thông qua bạn. Ví dụ bạn bán thực phẩm hỗ trợ sức khỏe bạn có thể mở các buổi hội thảo về sức khỏe hoặc đăng các thông tin hữu ích hỗ trợ người tiêu dùng lên website hoặc fanpage.

5. Tạo sự giới hạn về thời gian bán sản phẩm:

Tạo sự thúc giục đối với
khách hàng của bạn cũng là cách để bạn bán được hàng nhanh chóng.

6. Tạo sự khan hiếm của sản phẩm trong nội dung quảng cáo:

Tạo sự khan hiếm là cách khiến cho khách hàng mong muốn mua sản phẩm của bạn hơn vì lúc đó khách hàng mới chỉ có ý tưởng mua, nhưng đập vào mắt là thông tin ( chỉ còn 10 sản phẩm ) sẽ tạo ra động lực mua hàng của khách hàng.
Case study điển hình là hệ thống đặt phòng khách sạn Agoda.

7. Tạo truy cập trở lại:

Bổ sung cho trang của bạn những thông tin bên lề: tin tức, tin
hot, thời sự, pháp luật, hình ảnh nhằm đa dạng và phong phú cho nội dung, nội
dung tốt sẽ được khách hàng tự động lan truyền đi khắp mọi nơi trên INTERNET.

8. Bán kèm với những sản phẩm hữu ích khác:

Trên nội dung quảng cáo của bạn hoặc trên trang giới thiệu sản phẩm bạn hãy bán kèm với sản phẩm khác nhằm tăng doanh số bán hàng cao hơn nữa. Ví dụ bạn đang bán điện thoại: hãy gia tăng lợi nhuận bằng việc bán kèm các phụ kiện liên quan tới sản phẩm của bạn.

9. Cá nhân hóa sản phẩm của bạn đối với người dùng:

Chắc chắn bạn đã nghe tới chiến dịch của Cocacola với việc điền tên người dùng sản phẩm vào nhãn hàng. Bạn cũng có thể áp dụng tương tự với việc bán sản phẩm nào đó có thể in ấn lên: áo thun, quà lưu niệm.

10. Phân loại khách hàng ngay từ khi họ truy cập vào website của bạn:

Bình thường khi khách hàng truy cập vào website của bạn sẽ phải tìm kiếm sản phẩm mất khá nhiều thời gian của họ.
Bạn có website có nhiều sản phẩm phục vụ cả 2 giới tính hoặc sản phẩm phục vụ theo vị trí địa lý. Vậy hãy tạo ra các trang con mang tính chất phân loại. Ngay từ khi vào trang chủ khách hàng đã thấy sự phân loại.  Yếu tố tốc độ và đúng mục tiêu cũng là cách để bạn bán được hàng nhanh hơn và nhiều hơn.

11. Tạo danh sách sản phẩm vừa được xem:

Mỗi hành vi của khách hàng đều thể hiện họ đang suy nghĩ hoặc đang có định hướng nào đó về sản phẩm. website của bạn là website bán hàng với nhiều loại hàng khác nhau hoặc nhiều chủng loại khác nhau. Thường thì những sản phẩm đầu tiên họ xem họ có nhu cầu mua cao hơn. Nhưng chính vì việc website hiển thị lên quá nhiều sản phẩm khác khiến họ lunglay và bấm tiếp tục vào những trang khác. Việc của bạn là hiển thị cho họ những thứ họ đã xem để họ quay về với nhu cầu đầu tiên nếu bạn đã click vào nhiều page thì chân trang sẽ xuất hiện sản phẩm vừa xem.

12. Đơn giản hóa đặt hàng:

Bạn phải hiểu rằng nhiều người mua hàng trực tuyến rất lười điền thông tin đăng ký. Nếu bạn đơn giản hóa bằng cách không cần đăng ký cũng mua được hàng thì thực sự tuyệt vời rồi đấy. Thêm nữa, nếu thông tin tran đặt hàng qua mobile hiển thị tốt cũng là cách giúp bán được nhiều sản phẩm hơn nữa.

13. Yêu cầu khách hàng tham gia chương trình tiếp thị liên kết của bạn:

Ngay cả khi khách hàng đang vào mua hàng của bạn, bạn cũng có thể giới thiệu chương trình này. Hãy đưa ra con số hoa hồng mà khách hàng nhận dược khi tiếp thị liên kết cho bạn.

14. Kích thích mua hàng thông qua mã dự thưởng:

Trên website của bạn bạn có thể cung cấp cho khách hàng mã dự thưởng mua 1 sản phẩm có giá trị cao hơn nếu khách hàng mua sản phẩm nào đó có giá trên 100k chẳng hạn, và mỗi một sản phẩm sẽ được cung cấp 1 mã để tham gia chương trình dự thưởng sản phẩm giá trị cực cao.

15. Thay đổi lời kêu gọi mua hàng:

Phương thức này thực sự kỳ dị mà rất ít website đang làm. Hãy thay đổi nút bấm ( MUA HÀNG, MUA NGAY, MUA SẢN
PHẨM ) bằng chữ ( ĐẦU TƯ ) 2 dạng nút bấm này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Trong đó chữ ĐẦU TƯ sẽ khiến cho khách hàng có cái nghĩ khác về sản phẩm, họ đầu tư cho tương lai, họ đầu tư cho cuộc sống. Và dĩ nhiên ĐẦU TƯ thì luôn mong có lãi chứ không phải là mua hàng thì sẽ mất khoản tiền.

16. Gửi email cho khách hàng của bạn những sản phẩm gợi ý thuộc nhu cầu của khách hàng:

Hãy tạo ra các quảng cáo mà ở đó khách hàng sẽ nói ra sở thích của họ hoặc những gì họ quan tâm tới. Phân loại các sở thích đó theo một vài nhóm khác nhau. Sau đó bạn hãy tạo ra số lượng email giới thiệu sản phẩm tương đương với số sở thích như vậy và gửi cho khách hàng. Email cần chứa hình ảnh sản phẩm, tên sản phẩm và giá của sản phẩm nhé.

17. Sử dụng từ NHANH ở mọi nơi:

Bất kỳ khách hàng nào cũng muốn nhanh, bạn không nhanh sẽ làm cho ham muốn mua hàng của khách vụt tắt: giao hàng nhanh, bảo hành nhanh .v.v.v. Hãy đưa những thông tin trên lên đầu website, landing page hoặc mẫu quảng
cáo facebook của bạn.

18. Sử dụng đảm bảo:

Hãy làm cho khách hàng tin tưởng bạn để mua hàng của bạn cảm thấy an toàn hơn. Ví dụ “ Hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua nếu dùng không hiệu quả”.

19. Sử dụng từ ( Dễ dàng/đơn giản):

Như đã nói nhiều lần ở các phương pháp trên. Khách hàng là những con người không chịu khó điền nhiều thông tin. Mọi người luôn muốn các việc sau đây dễ dàng: đặt hàng, thanh toán ,sử dụng. Hãy nói cho họ biết hoặc tạo ra các lời kêu gọi nổi bật: THẬT DỄ DÀNG ĐỂ ĐẶT HÀNG, CHỈ CẦN NHẤP VÀO ĐÂY VÀ ĐIỀN VÀI THÔNG TIN DỄ DÀNG .v..vv.

20. Dùng những chứng thực trong quảng cáo và nội dung sản phẩm:

Những lời chứng thực về kết quả nhận được từ khách hàng sử dụn sản phẩm trước đây sẽ làm gia tăng niềm tin cho người mua hàng sau này với sản phẩm của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm thuốc giảm cân, hãy phỏng vấn người dùng và kết quả họ nhận dược, phỏng vấn qua lời nói hoặc video và đưa trực tiếp lên website

 

Follow

About the Author

Râu Trắng là đội nhóm được thành lập với mục đích giúp đỡ cho 100.000 người tạo thu nhập trên Internet

  • admin viết:

    Xin chào, để lại 1 comment để biết bạn đã ở đây

  • >