Xu Hướng Facebook Marketing năm Kỷ Hợi 2019

Th1 07
xu hướng facebook marketing năm 2019

Dự đoán xu hướng khi làm Facebook Marketing năm 2019 này

Facebook luôn là người đi đầu trong việc thay đổi, cải tiến, nâng cấp cho mạng xã hội này luôn thú vị nhằm mục đích giữ chân và phát triển người dùng. Năm vừa qua là một năm sóng gió với những ai kinh doanh online trên Facebook nhưng tất cả đã qua, hãy cùng hướng đến 2019 và dự đoán xem năm Kỷ Hợi này có gì mới, cái gì sẽ hiệu quả. Hãy cùng Râu Trắng Team dự đoán nhé!

Trước khi bắt đầu bài viết mình muốn lưu ý các bạn về cuốn sách Affiliate Marketing từ A đến Z của Râu Trắng đã ra mắt và đang tặng MIỄN PHÍ 300 cuốn cho 300 người đầu tiên may mắn. Bạn chỉ phải chi trả một khoản rất nhỏ phí Xử lý và Vận Chuyển sách đến tận nhà bạn. Hãy cùng Râu Trắng Team khám phá tất tần tật những gì bạn cần biết về Affiliate Marketing ngay hôm nay! Xem chi tiết tại đây

1. Chú trọng vào Video/Livestream:

Năm vừa rồi Facebook đã ra mắt nền tảng video tên là Facebook Watch để cạnh tranh trực tiếp với Youtube của Google. Năm nay, Facebook sẽ vẫn ưu tiên cho video và livestream. Nên việc làm video quảng cáo hoặc video viral là điều nên làm. Tiếp cận được nhiều người hơn và hiệu quả hơn.

 

16 cách kiếm tiền online


Bạn là người mới bắt đầu với

Kiếm Tiền Online?

Đừng lo. Cuốn sách ngắn "16 Cách Kiếm Tiền Online" này chính là nơi hoàn hảo để bạn bắt đầu. Chỉ cần bấm vào nút "Hãy Gửi Nó Cho Tôi" ở bên dưới (chỉ mất 5s)

2. Automation Chatbot:

Tháng cuối năm 2018 vừa qua, anh em giới Marketing được một pha xôn xao về ông thần Chatbot Viral cực ghê gớm, 1,5 triệu sub chỉ trong một tuần. Lượt reach của Fanpage thấp kỷ lục nhưng bù lại công cụ Chatbot ra đời chính là liều thuốc cứu lấy Fanpage.

Phát triển Chatbot để phục vụ khách hàng một cách tự động chắc chắn sẽ bùng nổ trong năm 2019. Sẽ có ngày càng nhiều người dùng chatbot để tự động hóa công việc bán hàng, lưu thông tin khách hàng, gửi tin nhắn tự động. Mình cũng đã viết một bài hướng dẫn tạo Chatbot trong 10 phút không cần lập trình với nền tảng Chatfuel, các bạn có thể xem ngay.

 

3. Giá Comment ngày càng đắt:

Không chỉ do có nhiều người cạnh tranh trên Facebook mà còn do hành vi người dùng thay đổi. Họ không còn muốn comment nhiều nữa, thay vào đó là sự riêng tư hơn (gửi tin nhắn). Do đó nhìn chung, chi phí trên mỗi tin nhắn sẽ tốt hơn nhiều so với chi phí comment.

 

4. Influencer Marketing:

Con người nhìn chung đều bị thu hút vào những người nổi tiếng hay có vẻ ngoài hấp dẫn. Quảng cáo sử dụng người nổi tiếng trong đó sẽ không bị lỗi thời mà vẫn tiếp tục phát huy tác dụng.

 

5. Chi phí Facebook Ads tiếp tục tăng:

Quảng cáo Facebook là quảng cáo theo kiểu đấu giá. Khi mà càng nhiều người, nhiều doanh nghiệp nguồn lực mạnh chạy quảng cáo thì giá đẩy lên sẽ càng ngày càng đắt và cũng do Facebook ngày càng thắt chặt Organic Search.

Giải pháp để tiết kiệm chi phí ở đây chính là giữ chân khách hàng cũ. Chatbot mà mình nói ở trên chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn giữ chân và tiếp thị lại đến khách hàng cũ với chi phí bằng 0.

 

6. Facebook Search sẽ tốt hơn:

Ngoài SEO Google ra thì anh em làm SEO hiện nay sẽ có một nền tảng khác để vọc vạch, đó là SEO Facebook. Người người tìm kiếm nhiều hơn trên Facebook cho nhu cầu cá nhân của họ. Local Business (Doanh nghiệp địa phương) sẽ có đất để phát triển, các cá nhân và fanpage cần làm SEO Facebook để giảm chi phí chạy Ads, sử dụng nhiều Hashtag hơn.

 

7. Facebook cá nhân hiển thị nhiều hơn fanpge:

Nhằm mục đích cá nhân hóa, hướng đến tương tác người với người nhiều hơn. Facebook sẽ ngày càng thắt chặt organic reach và cho hiển thị thông tin cá nhân nhiều hơn so với fanpage. Cái này FB đã làm rồi nhưng mình sẽ dự đoán nó sẽ tiếp tục nữa trong năm nay. Kiếm đơn hàng trên Fanpage ngày càng khó khăn.

 

8. Chú trọng vào Facebook Group:

Facebook phát triển tính năng kết nối cộng đồng. Do đó các tính năng của group cũng phát triển. Hiện nay rất nhiều group bán hàng mọc lên, chị em đua nhau họp chợ. Bán hàng thông qua FB group sẽ phát triển mạnh mẽ năm 2019.

 

9. Chú trọng vào Content:

Content phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2019. Vì sao? Số nhà quảng cáo ngày càng tăng lên, thì ai làm Content tốt hơn sẽ thu hút được khách hàng. Do đó ngân sách đầu tư cho content sẽ ngày càng lớn hơn. Nhu cầu về nhân lực content cũng sẽ ngày càng nhiều lên. Content is King.

 

10. Nên quảng cáo vào đâu?

Các loại mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả đó là:

  • Quảng cáo tin nhắn
  • Quảng cáo vào Chatbot (thu data KH để Re-marketing)
  • Quảng cáo Video
  • Quảng cáo vào Landing Page (chuyên nghiệp, tăng độ tin cậy, tăng tỉ lệ chuyển đổi)

 

Đọc tiếp: 8 Cách Để Kiếm Tiền Với Facebook (Ads), Fanpage & Group

Follow

About the Author

Râu Trắng là đội nhóm được thành lập với mục đích giúp đỡ cho 100.000 người tạo thu nhập trên Internet

>